Môi trường làm việc ở nhiệt độ thấp tương đối khắc nghiệt, không phù hợp với thể trạng người Việt Nam. Vì vậy, khi thao tác với kho lạnh hay trong môi trường nhiệt độ thấp cần tuân thủ một số nguyên tắc trong an toàn lao động, cũng như an toàn vệ sinh, bảo quản.

Kho lạnh thường được sử dụng trong chế biến, bảo quản lương thực nông sản thực phẩm, nhiệt độ cực thấp để chống chọi các tác nhân gây hại cho thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn cho người dùng. Làm việc với kho lạnh cần những quy định được tuân thủ nghiêm ngặt.

Công ty chuyên cung cấp kho lạnh Hưng Trí đã có nêu những lưu ý khi sử dụng kho lạnh.

Đồ bảo hộ lao động chống lạnh đối với các kho lạnh, đông lạnh với nhiệt độ cực thấp là bắt buộc. Chất liệu quần áo bảo hộ lao động phải chịu được nhiệt độ âm 300C, được sản xuất từ chất liệu đặc biệt, giúp người lao động giữ nhiệt độ cơ thể luôn cân bằng, đảm bảo an toàn lao động.

Bảo trì kho lạnh định kỳ theo chế độ sản phẩm, có thể kiểm tra và khắc phục được những sự cố nhỏ nhất trong thông số kỹ thuật hoặc quá trình sử dụng, hạn chế hư hỏng gây ô nhiểm, bụi bẩn thâm nhập vào thực phẩm và con người.

Khử trùng kho lạnh định kỳ 1 năm 1 lần, vừa có thể đảm bảo kho lạnh được vệ sinh, vừa giúp nhiệt độ ổn định, hạn chế thất thoát nhiệt độ. Kho lạnh bẩn khiến kho lạnh hoạt động công suất lớn hơn, do quá trình làm lạnh bị cản trở, gây tiêu thụ điện năng quá công suất, lãng phí tài nguyên, tổn hao chi phí doanh nghiệp.

Cần nắm vững các yêu cầu khi sử dụng cũng như quy tắc an toàn trong quá trình sử dụng, bảo trì kho lạnh, đảm bảo kho lạnh vẫn hoạt động tốt và không gay cản trở sản xuất, và hơn hết là an toàn cho người lao động.

Chọn dịch vụ cung cấp và thi công kho lạnh uy tín, an toàn, sẵn sàng chịu trách nhiệm khi có sự cố xảy ra. Dịch vụ thi công và bảo trì đóng vai trò rất quan trọng trong lắp đặt kho lạnh, cần có quy trình rõ ràng, cam kết hiệu quả và liệu sự mọi sự cố có thể xảy ra.

Giá cả kho lạnh cũng khiến nhiều người quan tâm và cân nhắc, khi bạn chọn được nhà cung cấp uy tín, bạn sẽ nhận được mức giá tương ứng với sản phẩm, đừng vì ham rẻ mà chọn mặt hàng kho lạnh kém chất lượng, như vậy chi phí bảo trì và sửa chữa đôi khi khiến bạn “chóng mặt” không tưởng đấy.

Kho lạnh đóng vai trò quan trong trong sản xuất và bảo quản thực phẩm, vì thế khi sử dụng cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, bảo trì thường xuyên và vận hành hiệu quả. Chọn dịch vụ thi công lắp đặt cũng khá quan trọng đấy.

Bạn cần tìm hiểu thêm về các chi tiết kỹ thuật, cách vận hành hay giá cả các loại kho lạnh bạn có thể click vào đây xem chi tiết nhé.

Với những lưu ý trên Firstsing hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích khi sử dụng kho lạnh. Chúc bạn thành công.

Categories: Tin tức

Related Posts

Tin tức

Những hạt giống hoa màu tím đẹp nao lòng người

Giữa muôn ngàn sắc hoa rực rỡ, màu hoa tím giản dị vẫn níu chân người yêu hoa. Hãy chọn cho mình một loại Hạt Giống Hoa mang sắc tím nên thơ. Màu hoa tím Read more…

Tin tức

Kỹ thuật nối đất động cơ điện

Tiếp đất động cơ điện hay còn gọi là nối đất bảo vệ nhằm bảo vệ người sử dụng khi chạm vào động cơ bị rò điện (bị hư hỏng chạm mát) sẽ không bị Read more…

Tin tức

Tận hưởng thú vui âm nhạc thông qua việc học đàn piano

Bạn có biết âm nhạc như một loại thuốc thần dược mà hầu như ai cũng cần phải có không? Dù âm nhạc có nhiều thể loại, và nhiều người yêu thích các giai điệu Read more…